11/30/2020

เตรียมตัวก่อนกินบุฟเฟ่ต์ จะทำให้คุณกินได้แบบสุดคุ้ม

เอาใจคนที่ชอบกินบุฟเฟ่ต์ แอดมินเป็นคนที่ชอบกินมาก เรียกได้ว่ากินเกื่อบทุกอาทิตย์เลยก็ว่าได้ แต่ก็มีหลายคนที่กินได้นิดๆหน่อยๆก็อิ่มแล้ว มาดูกันว่าเราจะมีวิธีในการจัดการยังไง เพื่อที่เราจะได้กินบุฟเฟ่ต์ปิ่งย่าง ได้อย่างสุดคุ้ม

ก่อนกินอย่าอดอาหาร

ลองสังเกตุตัวเองก่อนว่ามีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่า ถ้าใช่ก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงกินได้น้อย โดยเฉพาะคนที่นัดกันกิน แล้วออดอาหารไม่ยอมกินอะไรก่อนไปกิน เพราะกลัวจะทำให้กินได้ไม่คุ้ม การอดอาหารทำให้กระเพราะหดตัว พอเราเริ่มกินไปด้วยความหิว ยัดๆ อาหารลงไปในกรพเพราะ ไม่น่าคุณก็อิ่ม ทางที่ดีเราควรกินตามปกติ ไม่ควรอด หรือลดปริมาณลงมาก็ได้

 

หลีกเลี้ยงการดื่มน้ำอัดลม

ไม่ควรทานน้ำอัดลมควบคู่กับการทานบุพเฟ่ต์ เพราะในน้ำอัดลมมีเเก๊สที่จะทำให้เกิดฟอง เกิดเเก๊สในกระเพาะอาหารที่ทำให้คุณรู้สึกอิ่ม เเน่น ทานได้ไม่มาก หรือบางครั้งอาจตดออกมาซึ่งดูไม่ดีเอาซะเลย ดังนั้นหากอยากทานได้เยอะ เราขอเเนะนำให้คุณทานน้ำเปล่าควบคู่กับอาหารไว้ จะเป็นการดีที่สุด

 

อย่ากินแต่เนื้อให้กินผักด้วย

หลายคนคิดว่าการทานผักในมื้อบุพเฟ่ต์นั้นไม่คุ้ม เพราะเป็นการตัดกำลัง เเถมผักราคาไม่ได้เเพงเท่ากับเนื้อสารพัดชนิดใช่มั้ยล่ะ หากใครคิดเช่นนี้อยู่คุณกำลังคิดผิดเเล้วล่ะ เพราะผักนั้นไม่ได้ตัดกำลังในการทานคุณเลย เเถมยังช่วยย่อย ทำให้คุณทานเนื้อได้คล่องขึ้นด้วย ดังนั้นระหว่างมื้อบุพเฟ่ต์ที่เเสนสุข คุณไมม่ควรลืมผัก ทานควบคู่กับเนื้อเเล้วคุณจะทานได้มากขึ้น

 

ค่อยๆตัก ตักแต่พอกิน

หลายคนชอบตักอาหารมาเเบบเยอะๆ โดยเฉพาะอาหารที่ไม่เคยรู้จักว่ารสชาติเป็นอย่างไร เห็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอกว่าน่ากินก็ตักมา พอไม่อร่อยก็ต้องฝืนใจกินยัดเข้าไปเพราะหากทานเหลือจะโดนปรับทำให้เปลืองพื้นที่กระเพาะเปล่าๆ เเต่ หากคุณอยากลองเมนูใหม่ๆ ก็ควรตักมาลองทานเเต่เพียงทีละน้อย ถ้าชอบก็สามารถลุกเดินไปตักทานใหม่ได้ เเถมการเดินไปตักอาหารบ่อยๆยังช่วยย่อยด้วยนะ

 

น้ำคือตัวทำให้ไว จงอย่าดิมเยอะ

เเน่นอนว่ามื้อบุพเฟ่ต์มื้อนั้นเป็นมืออาหารที่ทำให้คุณเอร็ดอร่อยเป็นพิเศษ เพราะมีเมนูพิเศษอร่อยๆ ให้คุณได้เลือกทานมากมาย หลายคนจึงทานเเบบตะกละตะกลามเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด จะกลืนเเต่ละครั้งต้องใช้น้ำเข้าช่วยหล่อลื่นตลอด การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดเเละใช้น้ำช่วยกลืนอาหารตลอดเกือบทุกคนนั้นทำให้คุณอิ่มเร็วเเน่นอน เพราะนอกจากกระเพาะจะย่อยยากเเล้ว คุณยังอิ่มจุกเสียดเเน่นเพราะน้ำเต็มกระเพาะอีกด้วย ดังนั้นไม่ต้องรีบ ค่อยๆเคี้ยวค่อยๆกลืน เเละอย่าดื่มน้ำเยอะ จะช่วยให้คุณทานได้มากขึ้นเเน่นอน

 

ข้อมูลจาก : pepperrr.net

Comments

comments